Amazon cho ra đời phiên bản Echo Dot dành cho trẻ em

Amazon cho ra đời phiên bản Echo Dot dành cho trẻ em

Không chỉ cho ra đời những dòng loa thông minh, hỗ trợ cho người lớn trong công việc, cuộc sống hàng ngày, Amazon còn thiết kế phiên bản đặc biệt dành cho trẻ em – Amazon Echo Dot Kids Edition.

Tương tự như những bản Echo Dot phiên bản thường, Echo Dot Kids Edition cũng được tích hợp trợ lí ảo Alexa, với microphone tầm xa và loa để có thể giao tiếp với người dùng. Nhưng điểm nhấn của phiên bản dành cho trẻ em chính là Alexa sẽ được lập trình để thông minh hơn, linh hoạt hơn để dễ dàng hiểu và đáp lại tụi nhỏ.

Ví dụ, trẻ sẽ có thể phát âm sai, nói lắp, không nói đúng ngữ pháp hoặc không rõ câu, vị trợ lý ảo thông minh vẫn có thể hiểu. Đồng thời, Alexa cũng có thể giúp phụ huynh “dạy” trẻ nhỏ lễ phép hơn bằng cách gợi ý những các câu đáp kèm như “vui lòng”, “cảm ơn” mỗi khi yêu cầu một điều gì đó. Echo Dot Kids Edition còn có khả năng động viên, khen ngợi những hành động đúng của trẻ.

Với chiếc loa thông minh dành cho trẻ nhỏ, đương nhiên nó sẽ cần được lập trình thêm để giới hạn và cung cấp nhưng thông tin phù hợp với lứa tuổi sử dụng. Amazon Echo Dot Kids Editions đáp ứng được việc này với ứng dụng Freetime.

Freetime cho phép phụ huynh quản lý, giới hạn quyền và nội dung sử dụng của con mình. Hiện tại có thể dùng miễn phí hoặc trả 2.99$/tháng để nhận thêm nhiều trải nghiệm nâng cao khác. Amazon cho biết dịch vụ FreeTime của Alexa được thiết kế dành cho trẻ em ở độ tuổi từ 5 ~ 12.

Khi kích hoạt FreeTime trên thiết bị Echo, 1 số tính năng của Alexa như mua hàng hay stream nhạc từ dịch vụ khác không phải của Amazon sẽ được khóa nhằm tránh các bé táy máy. Nếu Echo được dùng chung cho cả nhà thì việc này là rất cần thiết.

Hiện nay, Echo Dot Kids Edition đang được bán với giá 79.99$, cao hơn Echo Dot thông thường (giá 49.99$). Nếu bạn đã có gia đình hãy cân nhắc thêm tiền để mua phiên bản mới này nhé!


HOTLINE: 094 686 4000