Làm Thế Nào Để Tăng Lượt Truy Cập Website

website

Làm Thế Nào Để Tăng Lượt Truy Cập Website

Sau khi đã có một website cho doanh nghiệp, câu hỏi lớn đặt ra là làm thế nào để thu hút khách hàng đến website của mình, đây luôn là câu hỏi đau đầu của nhiều nhà đầu tư. Vậy làm thế nào để lượng truy cập của bạn tăng lên liên tục hoặc ít nhất cũng không bị sụt giảm. Mời bạn tham khảo qua các kinh nghiệm của chúng tôi.

1. Lựa chọn nội dung và luôn cập nhật thông tin:

Đây là điều quan trọng nhất. Một website với nội dung ít được cập nhật, thậm chỉ cả vài tháng trời không có một bài viết hoặc một tin tức mới sẽ không thể thu hút được lượng truy cập đông đảo. Một số và thậm chí là đa số người dùng sẽ cho website bạn vào danh sách ngừng viếng thăm, nếu nội dung không được cập nhật hàng ngày.

Vì vậy giả sử bạn có một đội ngũ nhân viên chuyên chịu trách nhiệm về cập nhật website thì tiêu chí bạn nên đề ra cho đội ngũ đó là ít nhất 3-4 bài viết / 1 ngày. Còn nếu như bạn không có riêng một bộ phận như vậy thì hãy tự mình làm điều này, 1 bài viết / 1 ngày cũng có thể chấp nhận được.

Luôn cập nhật thông tin website sẽ giúp tăng lượng truy cập

2. Hạn chế copy – paste nội dung từ trang web khác :

Những bộ máy tìm kiếm như Google, Yahoo… có khả năng phân tích về sự trùng lặp nội dung và chúng rất ghét điều này, khả năng xuất hiện web của bạn trong kết quả tìm kiếm sẽ bị đánh giá thấp. Thậm chí là không xuất hiện. Nếu bạn có thói quen copy – paste khi đăng một tin tức hay một bài viết mới, Bạn nên bỏ ngay thói quen này. Không chỉ những bộ máy tìm kiếm mà bản thân khách hàng cũng vậy. Nếu một tin tức họ đã đọc rồi, bây giờ lại phải đọc một lần nữa, vậy theo bạn nghĩ họ sẽ tiếp tục đọc chứ ?

Không nên copy nội dung từ website khác

3. Đừng tập trung quá vào nội dung mà quên đi hình thức :

Sẽ khó chịu thế nào khi phải đọc một bài viết dài hàng ngàn từ mà không có một hình ảnh minh họa, sẽ như thế nào khi nhìn vào trang web chỉ toàn chữ là chữ… Đương nhiên là không thể chấp nhận được rồi. Bạn nên chú ý đến cả phần hình thức nữa. Một website chuẩn theo cách nhìn của người dùng là phải bao gồm cả hình ảnh lẫn chữ viết, các phần đề mục nên in đậm xuống dòng cụ thể, nên có hình ảnh minh họa cho mỗi bài viết.

Tuy nhiên việc kết hợp hình ảnh cũng nên ở mức tương đối, không nên quá lòe loẹt, không nên dùng quá nhiều hình động, hình kích thước quá lớn. Bên cạnh đó cách bố trí banner, danh mục, các nhóm sản phẩm… cũng phải có khoa học, dễ nhìn thấy, dễ truy cập, không gây khó khăn cho người xem.

Hình thức và giao diện website rất quan trọng

4. Quảng bá web trên các kênh online :

Hãy thử hình dung bạn có một cửa hàng, bên trong bày biện rất quy mô, chuyên nghiệp, nhưng bên ngoài lại không có một bảng hiệu hay cửa vào nào cả, Vậy khách hàng sẽ không biết đi lối nào để vào, không biết bạn bán cái gì bên trong.

Website cũng vậy, sau khi đã thực hiện ổn phần nội dung và hình thức, bạn nên quảng cáo web của mình ra ngoài, Nếu bạn có nhiều chi phí việc đặt một banner quảng cáo trên một số trang báo mạng quy mô lớn : như vnexpress, dantri… hay các site lớn có nội dung liên quan đến mặt hàng – dịch vụ của bạn là điều nên làm, tuy nhiên việc này thường tốn kém.

a. Đăng bài quảng cáo trên các diễn đàn:

Mỗi ngày một bài viết trên các mục quảng cáo trên các diễn đàn không phải là điều quá khó, nên chọn các diễn đàn tập trung nhiều đối tượng khách hàng chính đồng thời có số lượng truy cập đông để đăng bài,

VD : bạn kinh doanh về ô tô và phụ tùng ô tô, nên chọn các diễn đàn về ô tô. Bạn kinh doanh về mỹ phẩm hoặc thời trang nên chọn các diễn đàn có nhiều bạn gái, các bà mẹ v.v…

Cách đăng bài cũng không nên tập trung quá nhiều vào quảng cáo, có thể là một tin tức nóng hổi nào đó liên quan đến sản phẩm của mình. Sau đó ở cuối bài viết bạn nên đặt liên kết đến website của mình để người đọc ghé thăm về xem thêm.

Bên cạnh đó cũng không nên dùng một bài viết cho quá nhiều diễn đàn.

b. Sử dụng mạng xã hội:

Dùng các mạng xã hội như Facebook, Google Plus, Twitter để đăng liên kết, nên tập trung vào các nội dung dạng chia sẻ, tin tức hot, đừng chăm chăm quảng cáo cho sản phẩm của doanh nghiệp, chỉ nên nhắc đến sản phẩm khi có những chương trình khuyến mãi, giảm giá.

Mạng xã hội là 1 nơi tuyệt vời để quảng bá website

c. Kết hợp với Youtube:

Nếu có khả năng biên tập video, hãy làm những video đặc sắc, kèm theo đó là thông tin website trong nội dung video, hoặc cũng có thể chèn vào phần miêu tả video, cách này cũng kéo traffic rất hiệu quả

5. Duy trì sự ổn định và nâng cấp tài nguyên web nếu cần thiết.

Bạn có biết trang báo mạng VietNamNet bị mất 1/4 lượng độc giả sau khi bị tấn công bởi một số hacker nước ngoài hồi năm ngoái? đây chỉ là một ví dụ. Vì vậy bạn cũng nên thường xuyên quan tâm hạ tầng website tránh để website bị gián đoạn, lúc vào được lúc không. Điều này sẽ ảnh hưởng khá lớn đến lượng truy cập. Nếu cần thiết bạn nên nâng cấp tài nguyên hoặc thay đổi đối tác ngay khi thấy có dấu hiệu bất thường.

Thực hiện được các hạng mục trên, bạn hãy tin tưởng vào số lượng truy cập của website bạn sẽ không ngừng tăng và duy trì ổn định. Chúc bạn kinh doanh thành công


HOTLINE: 094 686 4000