Deprecated: The each() function is deprecated. This message will be suppressed on further calls in /home/9outfit.com/public_html/wp-content/plugins/js_composer/include/classes/core/class-vc-mapper.php on line 111
Thế nào là một Website đẹp?

Thế nào là một Website đẹp?

Website đẹp

Thế nào là một Website đẹp?

Một website đẹp sẽ được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Dưới đây 9outfit xin đưa ra những phân tích chung về xu hướng trong thiết kế.

Để website đẹp chúng ta phải chú trọng thiết kế sao cho cân đối về bố cục, hợp lý nội dung, hài hòa về màu sắc:

  • Bố cục đơn giản
  • Thiết kế hướng tâm
  • Thiết kế, trình bày nội dung đẹp, rõ ràng
  • Hạn chế biểu tượng (icon) phức tạp
  • Màu sắc nền mềm mại và trung tính
  • Hạn chế màu sắc nổi
  • Sự phong phú của khoảng trắng
  • Sử dụng font chữ rõ

24-beautiful-web-design.previewVà các tiêu chí này sẽ giúp cho website của chúng ta trở nên đẹp hơn, tuyệt vời hơn, sau đây chúng ta hãy cùng nhau phân tích một vài tiêu chí.

1. Bố cục đơn giản

Cách thiết kế bố cục truyền thống từ nhiều năm nay là bố cục dạng 1 cột và 2 cột, thỉnh thoảng có cả bố cục dạng 3 cột. Với bố cục như vậy sẽ tạo cho người xem cảm giác dễ dàng theo dõi các nội dung trên website.
Qui tắc thiết kế bố cục thường đơn giản là sẽ dàn trải nội dung từ theo hướng từ trên xuống dưới, người xem không cần phải đưa mắt nhìn xung quanh mà chỉ cần tập trung vào phần nội dung đang xem. Và điều này cũng sẽ giúp giảm bớt thời gian duyệt web cũng như thời gian hiển thị của các trình duyệt.

2. Thiết kế hướng tâm

Trước đây, các website thường được thiết kế với kiểu canh trái hoặc cố định chiều rộng của web mà không để ý đến độ phân giải của màn hình, do đó thường gây cảm giác lệch bố cục khi người dùng sử dụng nhiều độ phân giải màn hình khác nhau.

Ngày nay, điều này đã được cải thiện rất nhiều, phần lớn các trang web đã được canh chỉnh theo thiết kế hướng tâm. Bố cục website và nội dung luôn được đưa vào giữa trang trình duyệt, chiều rộng web thì thường được canh chỉnh ở mức 980px để luôn phù hợp với các màn hình có độ phân giải từ 1024px trở lên. Điều này sẽ làm cho người xem thoải mái hơn vì họ chỉ cẩn nhìn vào 1 hướng mà không bị phân tâm và bố cục sẽ không bị lỏng lẻo như khi dùng bố cục tràn màn hình (full-width).

3. Thiết kế, trình bày nội dung đẹp, rõ ràng

Phong cách thiết kế web hiện đại là ít đặt quá nhiều thành phần gây rối vào nền của trang web – nền trang web nên để thật thoáng. Và hãy tập trung vào việc thiết kế nội dung trên trang web.

fabric_beautiful_full_website_by_versesdesign-d47k3a4-e1346842605752

Hãy tham khảo một số lời khuyên cho việc trình bày nội dung website như sau:
– Tối giảm, loại bỏ bớt các trình bãy dạng đóng khung bên trong một bố cục trang web.
– Làm mềm, đơn giản và tạo khả năng dùng lại cho trang web.
– Sử dụng các màu sắc mạnh mẽ và hiệu ứng thiết kế dạng 3D là dành cho các phần cần nổi bật bên trên.
– Tiêu điểm là phải đánh dấu các chủ đề chính, sao cho chúng dễ nhìn thấy nhất và thiết kế phải thật tốt.

4. Sử dụng các font chữ rõ, đẹp

Không phải font chữ to quá cỡ mới là font chữ rõ, đẹp mà tùy vào thực tế, chúng ta phải biết cách canh chỉnh sao cho hài hòa. Như là, font dùng cho tiêu đề thì nên để to hơn font dùng trong phần nội dung mô tả vì nó sẽ tạo cảm giác nổi bật và gây chú ý hơn …. Ngoài ra, việc cân đối khoảng cách giữa các dòng trong một văn bản cũng góp phần làm đẹp hơn phần nội dung mà bạn trình bày. Cách sử dụng font chữ một cách hợp lý sẽ mang đến cho người dùng một sự thoải mái khi xem các nội dung mà bạn muốn truyền đạt.


HOTLINE: 094 686 4000