Top những xu hướng màu sắc năm 2017 (phần 1)

màu sắc

Top những xu hướng màu sắc năm 2017 (phần 1)

9OUTFIT  đem đến một sự phân tích chuyên sâu về các màu sắc cho năm 2017.

Sáp thơm bởi Boy Smells

Màu hồng khởi sắc trong năm 2016. Bỏ đi sự mềm mại và dịu dàng, cả thế giới đều cuốn theo sắc hồng từ những nhà thiết kế tới những thương hiệu chuyển dần phạm vi sắc thái từ màu hồng rose đến hồng Fuchsia. Trong dự đoán của năm trước chúng tôi đã nghĩ rằng ngành công nghiêp Pastel sẽ trở nên to lớn và màu hồng trong đó sẽ trở thành màu trung tính mới, rủ bỏ ý nghĩa nữ tính vốn có của nó để biểu trưng sự trung lập về giới tính và bình đẳng. Vào cuối năm 2015 Pantone công bố bảng sắc thái hồng nhạt, Rose Quartz, là một trong những màu tham gia trong năm và màu Pastel sớm bùng phá trên mọi linh vực từ sàn catwalk tới những chiếc xe mui trần.

Có lẽ không có sự trùng hợp rằng năm 2016 cũng là một năm của sự trung tính. Quan niệm về tiêu chuẩn giới tính tan biến và đặc tính cá nhân trở nên được xác định hơn là hình thái bên ngoài. Sản phẩm, không gian, thời trang và thiết kế bao bì không chỉ loại bỏ mẫu rập khuôn giới tính mà còn tiếp tục nổi dậy chống lại chúng. Những hạt phấn, ánh hồng và hoa hồng không còn chỉ sự nữ tính đặc trưng mà còn được chấp nhận bởi các nhãn hàng uy tín lâu đời xuyên suốt trong mọi loại khách hàng.

Đôi Sneaker Chuck Taylor Hi Pastel bằng da của Converse cho phái nữ

Theo chân của nhãn hiệu thời trang Ace Thụy Điển, thương hiệu hồng của họ truyền cảm hứng không có gì ngoài sự tự tin, các nhãn hiệu trẻ như là công ty Thinx đồ lót cạnh tranh đặt các sắc màu đậm của hồng kế bên nhau, trong các quảng cáo nhạy cảm họ không ngại tránh các thông điệp nào đó bị kiểm duyệt. Thương hiệu Boy Smell về đồ nam home-wear cũng chấp nhận sắc hồng để thách thức quy tắc trước đây của nam giới. Thậm chí công nghệ cũng không ngoại lệ, như điện thoại Iphone màu rose-gold của Apple và theo trang Beveragedynamics.com, rượu vang hồng được bán ở Mỹ đã tăng từ 31.8% vào cuối năm 2015.

Năm 2016 cho thấy mạng xã hội trở thành một phương tiện cho việc thay đổi hình ảnh thương hiệu theo thời đại, trở thành trao lưu khi các sác màu “millenial pink” và “Tumblr pink” gia tăng trên Instagram và Pinterest, như cách tự thể hiện sự trẻ trung qua các lựa chọn theo sở thích của mình. Có lẽ một lý do khác mà màu hồng đã thống trị truyền thông thị giác và trên thương hiệu qua các năm là do ảnh hưởng tâm lý.

Macbook màu Rose Gold của Apple

Được bắt nguồn từ màu đỏ, màu kích thích nhất trong các màu, thì màu hồng được tin là mang sự ôn hòa nhẹ nhàng tác động đến cung bậc cảm xúc. Trong những năm căng thẳng chinh trị và kinh tế bất ổn, một số thiết kế trung lập và đang ấp ủ là sự xao nhãng tích cực. Thương hiệu đồ thể thao Vollebak thực nghiệm đã sử dụng lý thuyết Baker-Miller Pink của Alexander Schauss (nơi mà tông màu hồng được gọi là P-618 được xem như giúp giảm các hành vi giận dữ, bạo lực và không thân thiện) để phát triển áo hoodie đánh lừa trí não (mind-hacking) nó sẽ giúp làm chậm nhịp tim và nhanh chóng đưa các vận động viên vào trạng thái hoàn toàn bình tĩnh và hồi phục.

Năm 2017 bắt đầu, chúng ta tiến gần đến điểm bùng phát. Màu hồng không theo chiều hướng biến mất nhưng chúng ta sẽ thấy bảng màu cơ sở của mình chuyển đổi về phần có màu da và rám nắng. Phản ánh bản tính con người và chủ nghĩa hiện thực và các  khái niệm của sự trần trụi thuần khiết và màu da nội tạng sẽ tiên phong như là một sự trung lập tiếp theo.

Noglu được thiết kế bởi Mathieu- Lehanneur ©Michel Giesbrecht

Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu cho bạn từ khóa xu hướng màu sắc chủ đạo cho năm 2017 cùng với sự hiểu biết sâu vào các bảng màu này. Tại trang FranklinTill chúng tôi không tin vào báo cáo theo mùa nổi tiếng nhất thời. Chúng tôi không tin vào xu thế đơn giản chỉ biến mất nhường chỗ cho cái mới nhưng sự chuyển dịch đó tập hợp các động lượng và bảng màu phát triển từ từ thể hiện dưới nhiều cách khác nhau như khi chúng chuyển từ những thứ phụ trở thành những xu hướng chính.

Chúng tôi cũng không tin vào công việc bắt chước của các thiết kế tuyệt vời nhằm mục đích “theo xu thế”. Chúng tôi hướng đến sự cống hiến của những người tự nỗ lực đằng sau các thiết kế và tôn vinh chất xám của họ.

Khám phá gốm in 3D bởi Oliver van Herpt


HOTLINE: 094 686 4000